• Hướng dẫn cách mua hàng trên Ebay

  Hướng dẫn cách mua hàng trên Ebay: Gởi yêu cầu ship hàng từ Ebay về VN

   

  Video hướng dẫn dịch vụ:

  Ebay là một công ty của Hoa Kỳ, quản lý trang Web ebay.com, một website đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở tại Mỹ , ebay còn có chi nhánh ở một số quốc gia khác. Tập đoàn ebay cũng sở hữu hai thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal và Skype.
  Sau đây Siêu thị hàng Mỹ giới thiệu sơ về hướng dẫn cách mua hàng trên ebay


  Các lưu ý mà bạn cần quan tâm khi mua hàng trên Ebay.com


  1. Đọc kỹ thông tin sản phẩm: mỗi một nhà buôn bán (seller) có cách mô tả sản phẩm của mình khác nhau, vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ những gì seller đó nói về sản phẩm cũng như những qui định dành cho người mua (Buyers) về phương thức thanh toán, vận chuyển, thuế… Mỗi một seller đều có những qui định khác nhau. Nếu thấy chưa hài lòng điều gì, bạn nên hỏi người bán (seller) bằng cách nhấn chuột vào “ Ask seller a question” trước khi mua.


  2. Xem mức độ tin cậy của người bán: Ebay xây dựng hình ảnh cho người mua ( buyer) và người bán (seller) thông qua mức độ thành công và lòng tin cậy của nhau qua những lời phản hồi ( Feedback). Vi  vậy, trước khi quyết định giao dịch với một người nào đó, chúng ta cần xem có đáng tin cậy hay không?


  3. Đấu giá hoặc mua ngay: eBay xây dựng website cho phép người bán quảng cáo sản phẩm để người mua mua ngay ( Buy it Now) hoặc để đấu giá ( Bid).


  Buy it Now: là một mẫu quảng cáo mà người bán niêm yết giá cố định cho một sản phẩm buôn bán. Không được trả giá.


  Bid: là người bán đưa ra một sản phẩm ở mức thấp nhất để người mua tham gia đấu giá. Người nào đặt giá cao nhất sẽ mua được sản phẩm sau khi thời gian mẫu quảng cáo kết thúc. Cách này đòi hỏi người mua phải có tính kiên nhẫn và tính toán mức giá thế nào để tránh đặt giá cao so với giá thực của sản phẩm ngoài thị trường.


  4. Thanh toán và nhận hàng: Sau khi bạn mua hoặc thắng cuộc đấu giá bạn phải trả tiền cho người bán để họ vận chuyển hàng đến cho mình. Thông thường, người bán (seller) gửi email thông báo và thúc giục người mua phải thanh toán trong thời gian mà họ yêu cầu.


  Những lý do chính để mua hàng trên eBay?


  Một, rẻ! Nhìn chung, hàng bán trên eBay có giá thấp hơn khá nhiều so với giá chính thức, thường dao động trong khoảng 50-85% RRP. Một phần lớn hàng trên eBay là đồ secondhand nhưng rất nhiều trong số đó còn khá mới, đôi khi chỉ mới dùng một vài lần.
  Lý do thứ hai, eBay là loại siêu thị tất cả trong một, nơi mọi người có thể mua hầu hết thứ.
  Cuối cùng, tận dụng thời gian. Để mua đồ ở siêu thị, người mua phải đến siêu thị còn mở cửa, với eBay, việc xem đồ và chọn đồ mua bán diễn ra 24/24.


  Một số hình ảnh mà bạn cần tham khảo khi xem hàng trên Ebay


  1. Xem thông tin sản phẩm mua ngay (Buy it now)

  Ở đây các bạn đặc biệt cần lưu ý nơi gói hàng được bán nè, nơi gói hàng được giao, cước vận chuyển miễn phí hay có phí, gói hàng bán có được cho đổi trả hàng hay không? gói hàng bán đấu giá hay bán ngay, sau đó click vào người bán để xem thông tin của người bán


  mua hang tren ebay

  Các thông tin về một sản phẩm bán ngay trên Ebay

  2. Xem thông tin sản phẩm bán đấu giá

  Ở đây bạn cần xem kỹ điều kiện của gói hàng hiện tại nhé, mới hay đã qua sử dụng, hay đã bị hư hỏng, thời gian đấu giá còn lại, cái này quan trọng vì thời gian gần hết nghĩa là giá đã sát với giá bán, ngoài ra lưu ý thêm về thời gian giao hàng, đối với các seller tại USA, giao hàng trong nước Mỹ thường không quá 5 ngày, nhưng đối với các Seller ngoài nước Mỹ thường giao hàng rất lâu.

  sản phẩm đấu giá trên ebay

  Các thông tin của một sản phẩm bán đấu giá

   

  3. Đánh giá người bán

  Đây là yếu tố cực kỳ quan trong, đánh giá chính xác uy tín của người bán giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm từ người bán này không, tuy nhiên cũng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của người bán, nhưng đây vẫn là yếu tố quan trọng mà bạn không được phép bỏ qua khi chọn sản phẩm trên Ebay

  nguoi ban tren ebay

  Các thông tin quan trọng về người bán

   

  4. Xem phí vận chuyển giao hàng nội địa Mỹ của Seller

  Tại đây có thể giúp bạn xem được phí vận chuyển giao hàng đến địa chỉ của bạn, để bạn quyết định xem có nên đấu giá cho sản phẩm này, bạn có thể chọn địa chỉ vận chuyển theo nước, USA hoặc VN, trường hợp Seller bán có giao hàng đến VN, Zipcode là mã bưu chính, mã bưu chính của STHM tại USA là 92683, bạn có thể nhập vào để xem phí vận chuyển nội địa USA
  giao hang tren Ebay

  Các thông tin liên quan đến vận chuyển và giao hàng

   

   

  Trên đây là các yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn quyết định chọn một sản phẩm nên mua tại Ebay.com, Sau khi chọn được sản phẩm nếu cần hỗ trợ dịch vụ mua hàng hộ trên Ebay bạn vào gửi yêu cầu báo giá STHM sẽ báo giá cho bạn, hoặc bạn xem Clip hướng dẫn bên dưới đây, áp dụng cho mua hàng hộ tất cả các website uy tín tại USA

   
  Xem thêm các bài viết hướng dẫn liên quan khác tại đây
  Gởi yêu cầu báo giá mua hàng Mỹ
  Các website bán hàng uy tín tại Mỹ
  Hướng dẫn cách chọn mua hàng trên Amazon
  Hướng dẫn Ship hàng Mỹ - đăng ký cấp địa chỉ nhận hàng tại Mỹ
  Xem bảng giá cước dịch vụ