• Để tránh uống phải hàng thực phẩm chức năng giả

  Thời gian vừa qua Siêu thị hàng Mỹ có nhận được lời đề nghị phân phối thực phẩm chức năng 1 thương hiệu úy tín từ Mỹ, Sau khi dò hỏi chúng tôi thấy đó là nguồn sản phẩm không đang tin cậy (hàng giả) thứ nhất về giá quá rẻ so với giá gốc Siêu thị hàng Mỹ lấy tại Mỹ, thứ hai là  đề nghị cung cấp có loại chai size lớn mà nhà sản xuất không hề có loại chai này, thứ 3 thương hiệu Mỹ này không phân phối tại VN nên không thể có số lượng lớn để bán được như vậy...và bài viết Siêu thị hàng Mỹ sưu tầm dưới đây bạn sẽ thấy điều đó. Những khách hàng hay dùng thực phẩm chức năng cần chọn những nơi bán hàng úy tín để đảm bảo sức khỏe cho chính mình

  Hà Nội:

  Phát hiện “ổ” sản xuất thực phẩm chức năng giả

   

  Khi cảnh sát ập vào, Hoàng Nghĩa Dũng (SN 1983, quê ở xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đang ngồi đóng hộp, gắn nhãn mác cho các loại thực phẩm chức năng giả ở tầng 1.

  Hơn 11 giờ trưa 2/8, Đội 6 Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 Công an Hà Nội, bất ngờ kiểm tra kho hàng địa chỉ 166B cụm 13 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

  Hàng giả thu giữ được.
  Hàng giả thu giữ được.

  Khi cảnh sát ập vào, Dũng đang ngồi đóng hộp, gắn nhãn mác cho các loại thực phẩm chức năng giả ở tầng 1.

  Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong ngôi nhà Dũng gần 100 thùng thực phẩm với các loại hộp đã đóng sẵn như sữa ong chúa, tỏi đen, vây cá mập…

  Cơ quan chức năng thu giữ số hàng gỉa. 
  Cơ quan chức năng thu giữ số hàng gỉa. 

  Dũng đã không xuất trình được giấy tờ cũng như nguồn gốc của sản phẩm và đã thừa nhận đó là thực phẩm chức năng giả.

  Dũng khai nhận đã thuê ngôi nhà trên vào tháng 12/2012 để kinh doanh các mặt hàng như sữa ong chúa, Glucosamin, tảo nhật, vi cá mập, tỏi đen, colagel.

  Số hàng trên Dũng mua lại của một người Việt Nam trên cửa khẩu Lạng Sơn và hàng đều do người nước ngoài sản xuất.

  Có gần 100 hộp đựng các sản phẩm chức năng gồm vỏ hộp, nhãn mác, các sản phẩm đã đóng sẵn như sữa ong chúa, tỏi đen, vây cá mập, colagen... Các loại thực phẩm này đều gắn nhãn mác xuất sứ giả từ thị trường Úc, Mỹ.

  Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

  Theo T.Nhung
  Vietnamnet