Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao trên mác một số sản phẩm có “made in china”?


    Như các bạn đã biết các nước Châu Á và đặc biệt là TQ được xem là công xưởng của thế giới, vì vậy hầu như tất cả các sản phẩm được lưu hành trên thế giới không ít thì nhiều cũng có dính đến một phần từ TQ, từ quần áo may măc đến giày dép, mắt kiếng, đồng hồ, đến cả hàng điện tử công nghệ cao, Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt hàng TQ sản xuất cho ai và SX ra để nhập khẩu vào nước nào? 

    Ví dụ như hầu hết các thương hiệu thời trang cao cấp hiện nay thì có đến 80% được gia công tại Trung quốc, một số nước còn lại có thể là Ấn độ, Indonesia, có khi cả Việt Nam, họ tận dụng nguồn nhân công giá rẻ để gia công tại Trung quốc sau đó nhập khẩu ngược lại nước Mỹ và các nước Châu Au, những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng sẽ đươc nhập khẩu và lưu hành tại thị trường Mỹ, sieuthihangmy.com.vn có nhập những sản phẩm như vậy.

    Chúng ta nên phân biệt hàng TQ nhập khẩu vào Mỹ hoàn toàn khác với hàng TQ nhập về VN và khác với hàng Việt Nam xuất khẩu, nước Mỹ có tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm rất cao nên chúng ta hoàn toàn yên tâm với nhưng chất lượng được nhập khẩu từ Mỹ, ngược lại hàng Việt nam xuất khẩu vì không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước nên phải tiêu thụ tại thị trường Việt Nam
  . Một điều mà bạn cần lưu ý khác là không phải thương hiệu của nước nào thì nhất định chỉ sản xuất tại nước đó. họ có thể đến nước khác sản xuất sau đó nhập ngược về lại chính đất nước mình để tiêu thụ.

    Các bạn sẽ không ngạc nhiên khi dưới chiếc Laptop của bạn là Made in China, dưới chiếc điện thoại Samsung là Made in Viet Nam, hàng thời trang cũng vậy, những sản phẩm thời trang cao cấp được sản xuất riêng cho thị trường Mỹ vẫn có thể là Made in China, và quan trọng nhất là dù bạn là người VN nhưng đến Siêu Thị Hàng Mỹ bạn vẫn dùng hàng tiêu chuẩn chất lượng Mỹ

    Trên đây là đối với các sản phẩm thời trang và may mặc nhé, riêng sản phẩm nước hoa Siêu Thị Hàng Mỹ tuyệt đối không cung cấp bất kỳ sản phẩm nào có người gốc từ các nước Châu Á nhé.